Bitkub ผู้นำตลาดการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล อันดับ 1 ของเมืองไทย

Bitkub

เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Bitkub ทุกวันนี้เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทกับทั่วโลกเพิ่มมากยิ่งขึ้น และกลายเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นในการใช้ชีวิตประจำวันของหลายๆ คนด้วยเช่นกัน จึงส่งผลให้พฤติกรรมของคนมีการปรับเปลี่ยนไปตลอดเวลา โดยเฉพาะการลงทุนผ่านสกุลเงินเงินดิจิทัล ที่ต้องยอมรับว่า ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากนักลงทุนหน้าเก่าและหน้าใหม่ที่เริ่มก้าวเข้าสู่แวดวงของการลงทุน รวมไปถึงนักลงทุนระดับสถาบันชั้นนำทั่วโลก

บิทคับ (Bitkub) คือ ผู้ประกอบธุรกิจชั้นนำด้านสินทรัพย์ดิจิทัล และเป็นศูนย์รวมการซื้อ-ขายคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) เช่น บิตคอยน์ (Bitcoin) อีเธอเรียม (Ethereum) ไลท์คอยน์ (Litecoin) และสกุลเงินดิจิทัลอีกหลากหลายสกุล และได้รับการยอมรับว่า บิทคับ คือ อันดับ 1 ของประเทศไทย ที่มีจำนวนเหรียญดิจิทัลเยอะที่สุดบนแพลตฟอร์มเลยก็ว่าได้ โดยอยู่ภายใต้การกำกับดูแล และได้รับใบอนุญาตให้ประกอบกิจการศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. และกระทรวงการคลังแห่งประเทศไทย อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ด้วยทุนจดทะเบียนบริษัทกว่า 80 ล้านบาท 

ทั้งนี้ Bitkub อยู่ภายใต้บริษัท บิทคับ แคปปิตอลกรุ๊ป โฮลดิ้งส์ โดยมีผู้ก่อตั้ง คือ คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ที่เปิดดำเนินงานมาจนครบ 3 ปี ซึ่งมีการบริการอย่างครอบคลุม ทำให้สามารถก้าวสู่การเป็นเว็บไซต์ซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลผ่าน Bitkub.com และถือเป็นเจ้าแรกที่เปิดให้บริการเทรดผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ ทั้ง Android และ iOS ที่สามารถทำการซื้อ-ขาย และแลกเปลี่ยนได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว พร้อมมีทีมที่ปรึกษาที่คอยให้คำแนะนำสำหรับมือใหม่ และมือเก่าที่ต้องการความมั่นใจในการเทรดทุกครั้ง ในขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน และนักลงทุนทุกม่านสามารถค้นหาข้อมูล โดยเฉพาะกราฟที่สามารถดูเข้าใจง่ายมาก ซึ่งถือว่าเป็นแพลตฟอร์มของคนไทย เพื่อคนไทย จึงมั่นใจได้ 100% เลยทีเดียว

 

Bitkub

 

Bitkub ในปัจจุบัน

ปัจจุบัน Bitkub มีมูลค่าในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลอยู่ที่ 700 ล้านบาทต่อวัน และครองส่วนแบ่งจากการตลาดกว่า 90 – 95% โดยอ้างอิงจากผู้ใช้งานเข้าระบบ (similarweb.com) ซึ่งมีผู้ใช้งานมากกว่า 1,300 ล้านคนต่อเดือนเลยทีเดียว คอยให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง มีชุมชนเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี คือ Bitcoin Thai Club ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วยนะ

บิทคับ ยังมีบริการให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยี Blockchain เพื่อนำมาใช้พัฒนาธุรกิจภายใต้ชื่อ บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี และคอยบริการให้ความรู้ความเข้าใจใน Cryptocurrency และเทคโนโลยี Blockchain ให้แก่ผู้ที่สนใจทุกคน ภายใต้ชื่อ บิทคับ อะคาเดมี รวมถึงยังมีบริษัทพาร์ทเนอร์ที่คอยช่วยส่งเสริม ชุมชนคริปโตเคอเรนซี่ในประเทศไทย อันได้แก่ Okex, Finansia Syrus, Mudley Group และบริษัทชื่อดังอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ บิทคับ ยังได้มีการตรวจสอบผู้ใช้งาน และระบบการซื้อขายที่โปร่งใสมาก เพื่อคุ้มครองผลประโยชน์ของนักลงทุนทุกท่าน ซึ่งมีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาในระดับมาตรฐานโลก โดยมีคลังเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลในกระเป๋าเงินเย็น (Cold Wallet) ที่ไม่มีการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ทำให้ข้อมูลทั้งหมดในบัญชีของนักลงทุนจะต้องเข้ารหัสทางดิจิทัล โดยมีระบบยืนยันตัวตนถึง 2 ชั้น ผ่านโทรศัพท์มือถือ และได้รับการ Back-up ด้วยกระเป๋าเงินกายภาพ (Hardware wallet) ในขณะเดียวกัน เหรียญที่ใช้สำหรับในการซื้อ-ขายระยะสั้น จะถูกเก็บบนกระเป๋าเงินร้อน (Hot wallet) หรือ กระเป๋าออนไลน์ เพื่อความสะดวกรวดเร็วนั่นเอง โดยข้อมูลออนไลน์ของนักลงทุนทุกท่านจะได้รับการปกป้องด้วยการเข้ารหัส ทำให้ปัจจุบันสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังเจริญเติบโตไปอย่างก้าวกระโดดตลอดในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนคนที่เปิดกระเป๋าดิจิทัลทั่วโลก ไปแล้วมากกว่า 50 ล้านกระเป๋า และในอีก 10 ปีข้างหน้า คาดว่าจะมีคนเปิดกระเป๋าดิจิทัลเพิ่มขึ้นอีก 50 ล้านกระเป๋าเลยทีเดียว

โดย บิทคับ มีผู้ใช้บริการด้านศูนย์การซื้อ-ขายสินทรัพย์ดิจิทัล ได้มีการขยายฐานลูกค้าทั้งจากนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์เดิม และบุคคลทั่วไป โดยเปิด Bitkub Investment Center เพื่อสามารถคอยให้คำปรึกษาทางด้านการลงทุน  และพัฒนาการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลรูปแบบใหม่ และได้มีการทำ Asset Allocation โดยใช้บิทคอยน์ ให้เป็นส่วนหนึ่งของการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนนั่นเอง โดยร่วมมือกับบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ และตั้งเป้าหมายในช่วงแรกว่า มีลูกค้าประมาณ 100 ราย จากฐานลูกค้าปัจจุบันที่มีอยู่ประมาณกว่าหมื่นรายแล้ว โดยเน้นไปที่กลุ่มไฮเน็ตเวิร์ธที่มีความชำนาญในการลงทุนในหุ้นอยู่แล้ว และต้องการลงทุนในสินทรัพย์อื่นเพิ่มเติมอีก

 

สรุป

สำหรับเหล่านักลงทุนมือใหม่ที่ต้องการเทรดกับ บิทคับ ก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะที่นี่มีที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญด้านการลงทุนคอยให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนตลอด 24 ชั่วโมงเลย เรียกได้ว่า สงสัยเมื่อไหร่ ขั้นตอนไหน ก็สามารถทักแชท ไปถาม หรือ ใครจะนัดเวลา เพื่อรับคำปรึกษาแบบยาวๆ ถึง 45 นาที เสมือนมีที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวดลยก็ว่าได้ โดยเริ่มเทรดขั้นต่ำเพียง 10 บาทเท่านั้น และซื้อ-ขายได้ตลอด 24 ชม.

หากใครสนใจก็เข้ามาที่ Bitkub ศูนย์รวมการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจร ซึ่งนักลงทุนจะได้รับทั้งประสบการณ์ พร้อมทั้งอัพเดตทันข่าวสารคริปโตเคอร์เรนซี่กันแบบเรียลไทม์ไปเลย แต่อย่างไรก็ตาม ทุกการลงทุนไม่ว่าจะในรูปแบบใดก็ตาม มักมีความเสี่ยงเสมอ ฉะนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุนทุกครั้งนะ